CHUYÊN ĐỀ "XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP - NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG"

Thứ hai - 31/10/2022 10:16

CHUYÊN ĐỀ "XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP - NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG"

Ngày 31/10/2022, Liên đội trường Tiểu học Vạn Bảo đã long trọng tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”. Việc lựa chọn hình thức nhẹ nhàng, phù hợp với lứa tuổi, thông qua giao lưu, tương tác thực hành trực tiếp đã giúp học sinh nắm được những thông tin quan trọng một cách chủ động và hào hứng.
        Tuổi học trò luôn là khoảng thời gian tươi đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Thế nhưng, có một vấn nạn đang xảy ra và ngày càng gây ra những ảnh hưởng tiêu cực trong cộng đồng hiện nay chính là nạn bạo lực học đường. Đây là một vấn đề vô cùng nhức nhối, đã và đang trở nên đáng lo ngại bởi lẽ nó gây ảnh hưởng xấu và có sự tác động sâu sắc đối với thế hệ trẻ, vì vậy cần phải có biện pháp để khắc phục, trả lại môi trường học đường trong sáng, lành mạnh cho học sinh.
        Và trong những năm gần đây, vấn nạn này lại càng trở nên phổ biến hơn, mức độ nghiêm trọng cũng cao hơn. Tại ngôi trường mà chúng ta đang theo học, bạo lực học đường không quá phổ biến nhưng cũng không phải là không tồn tại. Chính vì vậy, nhằm giúp các em thiếu nhi hiểu rõ hơn về vấn đề này. Sáng hôm nay, ngày 31/10/2022, Liên đội trường Tiểu học Vạn Bảo đã long trọng tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”. Việc lựa chọn hình thức nhẹ nhàng, phù hợp với lứa tuổi, thông qua giao lưu, tương tác thực hành trực tiếp đã giúp học sinh nắm được những thông tin quan trọng một cách chủ động và hào hứng.
        Buổi chuyên đề kết thúc, bước đầu giúp các em học sinh nâng cao nhận thức và rèn luyện được một số kỹ năng cơ bản về phòng chống bạo lực học đường để các em có thể tự bảo vệ sự an toàn cho bản thân. Qua đó, nhà trường mong muốn xây dựng cho các em một môi trường sinh hoạt và học tập tốt, vui chơi an toàn và hạnh phúc.
         Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi chuyên đề: