Viết về lớp 3A1 thân yêu của tôi

Thứ hai - 30/05/2022 13:56

Viết về lớp 3A1 thân yêu của tôi

VIẾT VỀ LỚP 3A1 THÂN YÊU CỦA TÔI!
         Thời gian trôi qua thật nhanh!
       Vậy là đã hơn một năm kể từ ngày đầu tiên tôi đặt chân đến ngôi trường Tiểu học Vạn Bảo- Ngôi trường chất lượng cao của Quận Hà Đông. Biết bao năm trong nghề và bao chuyến đò tôi đã chở nhưng tôi vẫn không quên được cảm xúc đầu tiên khi gặp các học sinh của mình. Lớp học trải qua covid-19 cô trò phải gặp nhau qua zoom nhưng vẫn vẹn nguyên cảm xúc hồi hộp, ánh mắt ngây thơ và nụ cười đầy bẽn lẽn của các con lớp 3A1 yêu dấu!
        Năm học  2021-2022 là  năm học dài nhất trong lịch sử học hơn 7 tháng onlie. Buổi khai giảng đầu tiên trực tuyến cho toàn bộ học sinh thành phố Hà Nội. Cả cô và trò đều chung một cảm xúc vui, hồi hộp, vui vì cô trò được dự lễ khai giảng trực tuyến.

 
        Quên sao được những buổi học trực tuyến diễn ra hàng ngày nhưng các em vẫn chăm chỉ, tích cực và tràn đầy niềm vui. Những học sinh chăm chỉ của cô luôn vào lớp đúng giờ, tiếng chào ríu rít vang ngân, dù không ngồi cạnh cô nhưng các con rất tích cực học tập, chuẩn bị bài chu đáo và chăm chú lắng nghe cô giảng. Dù đôi lúc có bị gián đoạn bởi đường truyền, của mạng, của máy điện thoại. Nhưng các con đã cùng cô vượt qua tất cả để học tập tốt. Song có lẽ cô luôn nhớ nhất câu hỏi hàng ngày của các con sau mỗi giờ học “ cô ơi, bao giờ hết dịch covit-19 để chúng con được đến trường, được gặp cô”
       Vui nhất là trung thu dù gặp nhau trên lớp zoom nhưng các con cũng biết tự làm những đồ chơi cho mình, biết sắp xếp trang trí mâm cỗ trung thu; chương trình văn nghệ cứ kéo dài dù không được cùng nhau luyện tập.


 Rồi 20/10 các con còn biết làm những tấm thiếp xinh xinh tặng cô. Những món quà giản dị mà chưa chan tình cảm của các em học sinh.

Các con còn tìm hiểu về ngày pháp luật Việt Nam; Ngày 22-12; ngày 8/3       Thế rồi ngày ấy cũng đến ngày 12-5 ngày vui nhất của cô và trò hơn 7 tháng học onlie buổi đầu tiên cô trò được đến trường, đến lớp. Bạn học zoom hay vào muộn, hay lỗi máy nhất lại là học sinh đến lớp sớm nhất ,có bạn còn chạy ra ôm chầm lấy cô, rồi cùng nhau hô to đồng thanh chào cô giáo. Lớp học trật tự đến lạ thường, các con chăm chú nhìn cô viết những chữ đầu tiên trên bảng. Lúc ấy cô thấy niềm vui ngập tràn bởi những ánh mắt thân thương mà các con dành cho cô.

       Các con được tham dự lễ kết nạp đội, tham dự hội sách và mỹ thuật, tham dự đại hội cháu ngoan Bác hồ. Hai gương mặt xuất sắc: Hương Ly;  Khánh nguyên đã thuyết minh trong ngày hội sách thật tự tin vô cùng. Đại hội cháu ngoan Bác hồ
       Năm học 2021-2022 đã kết thúc  tốt đẹp, hình ảnh 42 học sinh thân yêu của cô đọng lại trong tâm trí của cô. Chúc các con đón chào hè vui và bổ ích. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây