PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC "XANH - SẠCH - ĐẸP - AN TOÀN"

Thứ tư - 16/11/2022 10:42

PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC "XANH - SẠCH - ĐẸP - AN TOÀN"

Môi trường là vấn đề mang tính toàn cầu, ô nhiễm môi trường đang là chủ đề nóng được rất nhiều sự quan tâm của người dân và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Thông qua các phương tiện truyền thông, chúng ta có thể dễ dàng thấy được các hình ảnh, cũng như các bài báo phản ánh về thực trạng môi trường hiện nay. Mặc dù các ban ngành, đoàn thể ra sức kêu gọi bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước, nhưng tất cả là chưa đủ để cải thiện tình trạng ô nhiễm ngày càng trở nên trầm trọng hơn. Sự biến đổi mạnh mẽ của môi trường đang gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng đến đời sống, kinh tế và văn hóa của mỗi quốc gia. Muốn được sống trong môi trường lành mạnh thì việc giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cần hình thành ngay từ thế hệ trẻ.

Môi trường sống có ảnh hưởng tích cực tới việc hình thành nhân cách con người. Với Giáo dục, điều này càng có ý nghĩa quan trọng khi mà đến trường, các em không những chỉ trau dồi tri thức, kiến thức mà còn hình thành nhân cách, kỹ năng sống trong tương lại. Xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong đó có việc xây dựng “Trường học Xanh- Sạch- Đẹp- An toàn” đã thật sự tạo ra môi trường học tập, vui chơi an toàn, thú vị, hấp dẫn đối với học sinh và giúp các em càng thêm gắn bó với trường lớp, thầy cô, bạn bè; được thụ hưởng không gian giải trí sau những giờ học căng thẳng, mệt mỏi. Trường học Xanh- Sạch- Đẹp- An toàn còn có ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục học sinh ý thức, thói quen giữ gìn bảo vệ môi trường và tạo sự lan tỏa đến môi trường gia đình cộng đồng các em đang sinh sống, đồng thời góp phần hình thành nhân cách tốt đẹp và lối sống văn minh, văn hóa cho thế hệ trẻ ngay từ tuổi học đường; đồng thời kéo được cả gia đình, xã hội cùng vào với nhà trường góp phần quan trọng trong công tác xã hội hóa giáo dục.

Nhằm mục đích xây dựng trường học Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn, trường Tiểu học Vạn Bảo đã phát động phong trào trang trí lớp học từ những năm học đầu tiên khi thành lập trường. Hoạt động này đã được các em học sinh hào hứng thực hiện rất sôi nổi. Nhờ đó, phòng học của mỗi lớp đều tươi mới, đầy màu sắc giúp các em thoải mái trong mỗi tiết học.