Hà Đông khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

Thứ năm - 07/10/2021 15:08

Hà Đông khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

Ngày 04/10/2021, tại trường Tiểu học Vạn Bảo, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) quận Hà Đông phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) phường Vạn Phúc tổ chức trực tuyến Lễ khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19”.

Lễ Khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021 quận Hà Đông

Tham dự chương trình trực tuyến có Phó Trưởng Phòng GDTX chuyên nghiệp Sở GDĐT Nguyễn Duy Thìn; Phó Chủ tịch Hội khuyến học quận Hà Đông Nguyễn Thị Lý; Quận ủy viên, Trưởng phòng GDĐT quận Hà Đông Phạm Thị Lệ Hằng; Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc, Phó giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng phường Vạn Phúc Kiều Thanh Hải; Ban Giám hiệu Trường tiểu học Vạn Bảo, Tổng phụ trách Đội.

Phát biểu hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, bà Trần Thị Hương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Vạn Bảo cho biết: “Việc học tập không có bất cứ giới hạn về con người, không gian hay thời gian mà học tập vừa là trách nhiệm vừa là quyền lợi của con người; đối với người thầy, nếu có ý thức học tập suốt đời, biết tự bồi đắp và bổ sung tri thức, hơn hết là kỹ năng, thì lợi ích nhận được không phải chỉ cho bản thân mà còn cho bao thế hệ học sinh. Đối với gia đình, cái nôi đầu tiên của sự học, phụ huynh cũng phải học tập để có thể cùng đồng hành cùng với con em mình trong hành trình khám phá tri thức”….

“Tập thể cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Vạn Bảo sẽ tiếp tục làm tốt việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của học sinh về việc học tập suốt đời” - bà Trần Thị Hương khẳng định.

Lễ khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021 là một hoạt động ý nghĩa trong xã hội đặc biệt đối với ngành GDĐT. Đây cũng là một trong những hình thức để tuyên truyền, phổ biến việc cần phải học tập suốt đời đối với mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh trên địa bàn quận Hà Đông nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo con người, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa xã hội.

Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021 quận Hà Đông diễn ra từ ngày 01/10/2021 đến ngày 07/10/2021. Đây là dịp tôn vinh, giữ gìn và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt nam đồng thời là chìa khóa mở cửa văn minh, hạnh phúc, học tập là việc cần phải tiếp tục suốt đời và việc tự học là một cách để xây dựng xã hội học tập.