Kế hoạch tổ chức “Ngày hội đọc sách và Mỹ thuật năm học 2021 – 2022”

Thứ năm - 07/04/2022 09:19

Kế hoạch tổ chức “Ngày hội đọc sách và Mỹ thuật năm học 2021 – 2022”

Được sự nhất trí của BGH nhà trường, Liên đội xây dựng kế hoạch tổ chức “Ngày hội đọc sách và Mỹ thuật” với nội dung sau:
TRƯỜNG TH VẠN BẢO CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
LIÊN ĐỘI TH VẠN BẢO Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số:……./KH - THVB

Hà Đông, ngày 07 tháng 04 năm 2022
Tổ chức “Ngày hội đọc sách và Mỹ thuật năm học 2021 – 2022”

Căn cứ kế hoạch năm học 2021 - 2022 trường TH Vạn Bảo
Được sự nhất trí của BGH nhà trường, Liên đội xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày hội đọc sách và Mỹ thuật với nội dung sau:
I/ MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
- Tuyên truyền, hưởng ứng ngày hội đọc sách, nhằm khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của sách.
- Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập, hướng tới một xã hội học tập.
- Nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho các em học sinh yêu thích môn Mỹ thuật có cơ hội để các em được giao lưu học hỏi và thể hiện năng khiếu hội hoạ của mình, đồng thời giúp các em tăng thêm tình đoàn kết gắn bó, phấn khởi trong học tập, rèn lyện, thêm yêu trường, yêu lớp.
- Giáo dục học sinh về ý thức và nâng cao kỹ năng xếp sách có khoa học và trình tự khi ở nhà cũng như ở trường.
II/ THÀNH PHẦN THAM GIA:
          - Cán bộ, GV và Học sinh từ lớp 1 đến lớp 5
III/ THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM:
  • Dự kiến ngày 21/4/2022
  • Địa điểm tại Nhà đa năng
IV/ NỘI DUNG:
1. Thi “Trưng bày sách và các mô hình Mỹ thuật”
- Các lớp trưng bày sách và các mô hình Mỹ thuật tại vị trí cụ thể do BTC sắp xếp. Các sản phẩm mô hình mỹ thuật phải do chính các em học sinh xây dựng ý tưởng và có thể được phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm hỗ trợ để hoàn thành mô hình. Giáo viên chủ nhiệm chọn lọc các sản phẩm mô hình Mỹ thuật đẹp, độc đáo, chất lượng nhất để trưng bày cùng sách tại ngày hội. Mỗi lớp sẽ chọn cử 1 em thuyết trình về phần thi “Trưng bày sách và các mô hình mỹ thuật” của lớp mình. Lưu ý bài thuyết trình không quá một mặt giấy A4.
- Thời gian sắp xếp trưng bày:  Chiều ngày 20/4/2022
- Thời gian BGK chấm thi:       Sáng ngày 21/4/2022
- Địa điểm trưng bày:               Phòng đa năng
2. Thi Vẽ tranh với chủ đề “Mỹ thuật trong mắt em”
- Tranh vẽ trên khổ giấy A3 (nằm ngang). Mỗi lớp sẽ chọn 5 sản phẩm tranh vẽ đẹp nhất, sáng tạo nhất để nộp về BTC trước 16h00 ngày 18/4/2022 (nội dung tranh vẽ về đất nước, con người, về tình yêu thương hoặc những vấn đề có tính thời sự). Lưu ý, Tranh vẽ của các em học sinh phải ghi rõ họ tên tác giả, tên tranh, lớp học ở mặt sau tranh. Ngoài 5 tranh vẽ, các lớp sẽ nộp về BTC 2 khung tranh màu đen khổ A3.
3. Thi giới thiệu sách ‘Cuốn sách em yêu’ (mỗi lớp có 1 video giới thiệu sách):
Nội dung: Thí sinh lựa chọn một cuốn sách hoặc bộ sách mà mình đã đọc và có ấn tượng sâu sắc để giới thiệu: đưa ra cảm nhận; phân tích giá trị nội dung, nghệ thuật, thông điệp truyền tải. (GV định hướng cho học sinh chọn sách chủ đề về Bác Hồ với thiếu nhi, về các anh hùng nhỏ tuổi…. hướng tới chào mừng các ngày lễ lớn 30/4; Ngày thành lập Đội 15/5 và ngày sinh nhật Bác 19/5).
Hình thức: Học sinh giới thiệu sách bằng hình thức quay video. Lưu ý, các em học sinh có thể nhờ phụ huynh hoặc cô giáo chỉnh sửa sản phẩm video đúng theo ý tưởng của mình sao cho thật chất lượng và sáng tạo.
Hạn nộp: Chiều 19/4/2022
4. Phát động phong trào quyên góp ủng hộ sách tham khảo, truyện về  “Tủ sách măng non” của Liên đội.
- Mỗi học sinh ủng hộ ít nhất 01 quyển sách tham khảo hoặc 01 quyển truyện đã đọc qua và còn nguyên vẹn, chưa rách, chưa quá cũ. Giáo viên chủ nhiệm các lớp tập hợp và báo cáo số lượng về liên đội trước ngày 20/4/2022. Sau ngày hội Đọc sách và mỹ thuật, các lớp sẽ nộp về Liên đội (mỗi lớp ít nhất 10 quyển sách hoặc truyện).
V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
          - TPT xây dựng kế hoạch, triển khai kế hoạch tới toàn bộ các đ/c GV NV và học sinh toàn trường.
          - Ban thi đua nhà trường sẽ đánh giá các nội dung thi đua của các lớp trong ngày hội.
- Các đ/c GVCN phụ trách lớp, những đ/c được phân công nhiệm vụ thực hiện kế hoạch theo sự phân công.
- Ban tổ chức giám sát công tác chuẩn bị và thực hiện theo kế hoạch đề ra.
            Trên đây là kế hoạch hoạt động tổ chức “Ngày hội đọc sách và mỹ thuật năm học 2021 - 2022” của trường TH Vạn Bảo. Đề nghị các lớp nghiên cứu và thực hiện. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc liên hệ với BTC để hướng dẫn kịp thời./.

Trần Thị Hương
NGƯỜI LẬP KẾ HOẠCH