Và những truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến ngày Tết Hàn thực, người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay. Với mùi thơm phức của đỗ xanh, đường mật, không khí tết dường như trở nên sôi động và ý nghĩa hơn.
Nhằm giúp học sinh có thêm những kỹ năng và kiến thức về các ngày Tết của dân tộc đặc biệt là khi ngày Tết Hàn thực đã đến, toàn thể học sinh trường Tiểu học Vạn Bảo đã được tự tay làm món bánh trôi ngay tại lớp của mình!
Bánh trôi được làm từ bột gạo nếp thơm kết hợp với bột gạo tẻ. Để tăng thêm sự hấp dẫn thay vì làm bánh trôi trắng thường thấy, các phụ huynh đã giúp nhà trường chuẩn bị các nguyên liệu để có thể tạo ra những chiếc bánh ngũ sắc rất bắt mắt từ những cách tạo màu tự nhiên. Cách làm này vừa an toàn cho sức khỏe lại giúp tăng sự hứng thú cho học sinh và bánh trôi ngũ sắc có hương vị đặc biệt hơn.
Ở mỗi lớp, trước khi cho học sinh nặn bánh, các cô giáo chủ nhiệm đều hướng dẫn chi tiết từ cách sử dụng từng loại nguyên liệu cho đến các bước thực hiện. Bạn nào cũng đều háo hức, mong chờ được tự tay mình làm ra những viên bánh trôi vừa để thưởng thức. Có rất nhiều bậc phụ huynh đã thu xếp công việc, dành thời gian đến trợ giúp, hướng dẫn và chung vui cùng các con rất nhiệt tình. Với nhiều bạn, đây là lần đầu tiên được tận mắt nhìn thấy các nguyên liệu để làm bánh trôi cũng như tự tay nặn từng viên bánh, bởi vậy sự hào hứng càng được nhân lên gấp bội.
Qua buổi trải nghiệm: “Làm bánh trôi ” các em rất thích thú và tham gia tích cực để hoàn thành thành phẩm của mình. Qua đó các em đều nắm được quy trình làm bánh trôi và quan trọng hơn là các em được tìm hiểu về ngày Tết Hàn thực, biết yêu quê hương đất nước ta.
Đây thực sự là buổi trải nghiệm ý nghĩa và đáng nhớ với các em học sinh. Buổi trải nghiệm đã thành công tốt đẹp. Mong rằng các em học sinh có thêm nhiều bài học bổ ích như thế để làm hành trang giúp các em trưởng thành.
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn