Giới thiệu sách tháng 9/2021

Trường TH Vạn Bảo

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9 - CUỐN SÁCH
“NHỮNG TẤM LÒNG CAO CẢ”
     Thầy cô và các bạn học sinh thân mến!
Trên thế giới có những cuốn sách hay nổi tiếng mang đậm nét nhân văn. Chúng chắp thêm đôi cánh tưởng tượng cho tâm hồn con trẻ, cho các em cái nhìn trong sáng. Chúng sẽ góp phần bồi dưỡng tâm hồn cao thượng và trí tuệ ưu tú cho các em. “Những tấm lòng cao cả” là một trong những cuốn sách như thế.
   “Những tấm lòng cao cả” của nhà văn Emon do De Amicis, do NXB Mỹ Thuật xuất bản năm 2011, dày 155 trang khổ 17cm x 25cm.
     Cuốn sách gồm 10 chương, các chương được sắp xếp theo thứ tự các tháng trong năm học. Chương 1 bắt đầu từ tháng 10, bắt đầu năm học mới của Ý và kết thúc là chương 10, tháng 7 với những kì thi và là tháng cuối cùng của năm học.
      Một cậu bé người Ý, Enricô Bôttini, hằng ngày ghi lại những việc lớn nhỏ diễn ra trong đời học sinh của cậu, những cảm tưởng và suy nghĩ của cậu thành một cuốn nhật ký. Mỗi tháng, thầy giáo cho phép một truyện để đọc trong lớp, mỗi tháng, bố hay mẹ viết cho con một lá thư; các thư và truyện ấy đều được xếp vào cuốn nhật ký. Ghi chép trong mười tháng, đó là một cuốn truyện nhỏ về năm học của cậu bé mười một tuổi.
      Nhân vật trong nhật ký là các cô giáo, thầy giáo, các bạn học của Enricô, là bố, mẹ Enricô, cùng bố mẹ các bạn; mỗi người mỗi vẻ, có một đặc điểm nhất định về mặt thể chất hay tinh thần, nhất là các bạn của Enricô. Tính cách các nhân vật đã được cách điệu hóa để tiêu biểu cho một nết tốt hay một tính xấu, hay chỉ là một thói quen, vì đấy không phải là một tác phẩm phản ánh nền giáo dục ở nước Ý cuối thế kỷ XIX, mà là một tác phẩm mượn hình tượng nghệ thuật để trình bày những điều suy nghĩ về giáo dục ở nhà trường và gia đình, mà tác giả mang trong óc như một lý tưởng, và trong lòng như một hoài bão.
Cuốn sách “Những tấm lòng cao cả” của nhà văn Emon do De Amicis sẽ là một cuốn sách thật ý nghĩa, một tư liệu quý giá mà thư viện trường TH Vạn Bảo muốn gửi đến độc giả. Hi vọng các bạn tìm đọc!

Cán bộ thư viện