LIÊN HOAN "CHIẾN SĨ NHỎ ĐIỆN BIÊN" TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN BẢO

Thứ hai - 15/04/2024 15:35
LIÊN HOAN "CHIẾN SĨ NHỎ ĐIỆN BIÊN" TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN BẢO
          Năm học 2023-2024 là năm học có ý nghĩa đặc biệt đối với thiếu nhi Hà Đông nói riêng, thiếu nhi Thủ đô và thiếu nhi cả nước nói chung. Các em đang ra sức thi đua học tập, luyện rèn lập thành tích chào mừng 83 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ, 70 năm ngày giải phóng Thủ đô và 120 năm ngày thành lập Hà Đông.
          Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô năm học 2023 – 2024 hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Được sự nhất trí của Quận đoàn, Hội đồng đội Quận, Phòng Giáo dục và đào tạo quận Hà Đông, Liên đội Trường Tiểu học Vạn Bảo long trọng tổ chức mô hình điểm Liên hoan Chiến sỹ nhỏ Điện Biên nhằm ôn lại cho các em truyền thống anh hùng bất khuất của dân tộc Việt Nam ta. Đặc biệt là chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”; đồng thời tôn vinh, khen thưởng các tập thể xuất sắc, các cá nhân điển hình trong phong trào rèn luyện để trở thành Chiến sĩ nhỏ Điện Biên.
Bà Trần Thị Hương – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vạn Bảo đọc diễn văn khai mạc “Liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên”

Tiết mục văn nghệ của học sinh Trường Tiểu học Vạn Bảo tại Liên hoan "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên"
           Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Hà - Phó bí thư Quận Đoàn Hà Đông, bà Võ Thị Liễu, Nguyễn Thị Minh Lý chuyên viên Phòng Giáo dục và đào tạo Quận Hà Đông, bà Nguyền Thị Thu - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Vạn Phúc; các ông bà là cán bộ quản lí, giáo viên tổng phụ trách hơn 40 trường tiểu học trên địa bàn quận Hà Đông, Ban thường trực Hội CMHS cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh trường Tiểu học Vạn Bảo.
Đại diện lãnh đạo Hội đồng Đội Quận Hà Đông và cán bộ Phòng giáo dục và đào tạo Quận Hà Đông tặng hoa chúc mừng nhà trường tổ chức Liên hoan
          Thông qua hình thức sân khấu hóa, các em thể hiện sự hiểu biết về lịch sử kháng chiến chống Pháp của toàn dân tộc, ý nghĩa to lớn của chiến thắng Điện Biên Phủ; về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các gương anh hùng tiêu biểu trong chiến dịch Điện Biên Phủ.
Với hình thức tổ chức linh hoạt và đa dạng, Liên hoan đảm bảo tính tuyên truyền rộng rãi và giáo dục sâu sắc trong thiếu nhi, được tổ chức sôi nổi, hấp dẫn, bổ ích từ lớp, Chi đội đến Liên đội, đảm bảo thu hút được 100% đội viên, học sinh tham gia.
Các em đội viên, học sinh tham gia hoạt cảnh “Điện Biên – Thiên sử vàng”

Các em đội viên, học sinh tái hiện lại hình ảnh anh hùng Tô Vĩnh Diện lấy thân mình chèn pháo​​​
 Các em đội viên, học sinh tham gia hoạt cảnh “Điện Biên – Thiên sử vàng”​​​​​​
Hóa thân thành những chú bộ đội tham gia trò chơi “Chúng em tập làm chiến sĩ”

Trong khuôn khổ Liên hoan, Hội đồng Đội Quận Hà Đông tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức mô hình điểm tại Liên đội trường Tiểu học Vạn Bảo.
Hội đồng Đội Quận Hà Đông tuyên dương, khen thưởng đội viên xuất sắc có nhiều đóng góp trong thực hiện mô hình điểm liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”

Các cá nhân và tập thể có nhiều đóng góp trong thực hiện mô hình điểm liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”

Trong những ngày qua, để
hưởng ứng 7 tuần thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, các em học sinh tham gia rất nhiều các hoạt động thông qua các buổi sinh hoạt Chi đội, Sao nhi đồng theo chủ điểm gắn với triển khai cuộc vận động “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” với mong muốn mỗi đội viên, thiếu niên, nhi đồng Thủ đô tiếp tục phát huy tốt tinh thần “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”, phấn đấu thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.