TẾT HÀN THỰC – TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN BẢO

Thứ năm - 11/04/2024 15:31

TẾT HÀN THỰC – TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN BẢO

Tết Hàn Thực diễn ra vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm, người Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Truyền thống này đã đi sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến ngày Tết Hàn Thực, người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay.
        Nhằm giáo dục cho các em học sinh về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực cũng như mang lại niềm vui, hứng khởi cho các em, khơi gợi tình yêu đất nước và lòng tự hào về tinh hoa văn hóa dân tộc, sáng ngày 11/04/2024 (tức 03/03 Âm lịch) nhà trường đã tổ chức cuộc thi làm bánh trôi, bánh chay giữa các lớp.
Dưới đây là một số hình ảnh: