HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SẮC MÀU DÂN GIAN

Thứ tư - 17/05/2023 11:01

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SẮC MÀU DÂN GIAN

Hoạt động trải nghiệm sắc màu dân gian - tranh Đông Hồ cho học sinh khối lớp 1, lớp 2.
      Tranh Đông Hồ - Nét tinh hoa của văn hóa dân gian Việt Nam hấp dẫn, độc đáo ở màu sắc, bố cục, khuôn hình. Với những chất liệu hoàn toàn tự nhiên, tranh Đông Hồ có màu sắc gần gũi, ấm áp rất đặc biệt mà có lẽ chỉ riêng Việt Nam mới có. Tranh Đông Hồ thuộc dòng tranh in từ ván khắc gỗ, do người dân làng Đông Hồ sáng tạo, sản xuất và phát triển thành làng nghề. Đây là dòng tranh gắn bó và thể hiện sinh động xã hội nông nghiệp Việt cổ truyền, cuộc sống lao động của người nông dân bình dị, chất phác, phong tục, tập quán, sinh hoạt của người dân Việt. Nhằm giúp học sinh Trường Tiểu học Vạn Bảo có cơ hội tìm hiểu về văn hóa dân gian của Việt Nam nói chung và dòng tranh dân gian Đông Hồ nói riêng. Hôm nay, các em học sinh khối 1, khối 2 được nghe nghệ nhân nhân dân Nguyễn Đăng Chế giới thiệu những đặc trưng tiêu biểu của dòng tranh dân gian Đông Hồ truyền thống và các bước làm tranh.

b

c