Chương trình hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Thứ hai - 09/11/2020 15:51

Chương trình hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Thực hiện Hướng dẫn của Phòng GD&ĐT quận Hà Đông, sáng ngày 9/11/2020, trường Tiểu học Vạn Bảo tổ chức “Chương trình hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
         Do tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biễn phức tạp, để đảm bảo an toàn cho học sinh, nhà trưởng tổ chức chương trình với hình thức phát thanh tuyên truyền thông qua hệ thông âm thanh kết nối từng lớp học.
         Phát biểu tuyên truyền tới 100% lớp học, Cô giáo Trần Thị Hương - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trong Luật phổ biến, giáo dục pháp luật Việt Nam đã quy định ngày 9 tháng 11 hàng năm là ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam gọi tắt là ngày Pháp Luật. Đây là ngày trong năm để khẳng định vị trí thượng tôn của Pháp luật trong đời sống xã hội, nâng cao ý thức chấp hành và bảo vệ Pháp luật tại Việt Nam.”
          Trong bài tuyên truyền của mình, Cô giáo Trần Thị Hương - Hiệu trưởng nhà trường đã giúp học sinh toàn trường hiểu: Thế nào là hiến pháp, pháp luật, những luật gần gũi và liên quan trực tiếp tới các bạn học sinh. Nhà trường chú trọng tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về vị trí, vai trò chủ quyền của biển đảo, các vấn đề liên quan đến hòa bình, ổn định, an ninh, và tập chung vào luật an toàn giao thông, luật chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, luật người khuyết tật; trách nhiệm, nghĩa vụ của mọi người dân kể cả các em học sinh trong thực hiện pháp luật của nhà nước.
57439a89dd2a23747a3b1
          Bên cạnh đó các em còn được biết thêm về: Bộ luật dân sự, Bộ luật hình sự của nước CHXHCN Việt Nam, hiểu biết để thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa; tôn trọng, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; yêu quê hương, đất nước, yêu đồng bào, có ý thức xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa và đoàn kết quốc tế. Từ đó giáo dục ý thức tự giác thực hiện sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật; lợi ích của việc chấp hành pháp luật. Tuyên truyền vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên chấp hành nghiêm đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tự giác đấu tranh với những hành vi vi phạm pháp luật.
312471f0f05f0e01574e8
                   Để phát huy ý nghĩa thiết thực của Ngày Pháp luật, tạo bước chuyển mạnh mẽ trong nhận thức, hành động tuân thủ và bảo vệ Hiến pháp, Pháp luật, mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Vạn Bảo ý thức sâu sắc về trách nhiệm, bổn phận và quyền lợi của mình trong việc thực hiện Pháp luật, luôn gương mẫu, tích cực, chủ động học tập, tìm hiểu, nắm vững Pháp luật để tuyên truyền, phổ biến, vận động mọi công dân chấp hành nghiêm kỷ cương, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc thực hiện Pháp luật.