Giới thiệu sách tháng 3/2022

Giới thiệu sách tháng 3/2022

Trường TH Vạn Bảo
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 03 - CUỐN SÁCH
“Từ Ba sẵn sàng đến Thanh niên tình nguyện”
           Cách đây 50 năm cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân ta bước vào thời kỳ gay go, quyết liệt. Cùng với cả nước lớp lớp thanh niên thủ đô sôi sục tinh thần yêu nước, tha thiết nguyện vọng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần. Từ khát vọng cháy bỏng của hàng triệu con tim Ban thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã phát động phong trào “ba sẵn sàng” với tinh thần: sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng gia nhập các lực lượng vũ trang; Sẵn sàng khắc phục khó khăn đẩy mạnh sản xuất, công tác và học tập trong bất kỳ tình huống nào; Sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu và làm bất cứ việc gì mà tổ quốc cần.
Từ đất thiêng Thăng Long-Đông Đô-Hà Nội phong trào đã lan nhanh ra cả nước và trở thành cao trào cách mạng của tuổi trẻ. Phát huy truyền thống “Ba sẵn sàng” nhiều phong trào của thanh niên Hà Nội đã được phát động phù hợp với từng giai đoạn cách mạng và tình hình thực tiễn về công tác thu hút, tập hơp, giáo dục, bồi dưỡng đào tạo thế hệ trẻ thủ đô, tiêu biểu là phong trào Thanh niên tình nguyện. Qua 15 năm thực hiện phong trào đã và đang khẳng định được sự hiệu quả, sự rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của thanh niên.
Cuốn sách ảnh “Từ Ba sẵn sàng đến phong trào Thanh niên tình nguyện” được phát hành nhân dịp kỉ niệm 50 năm phong trào “Ba sẵn sàng” nhằm làm giàu thêm nguồn truyền thống cách mạng của tuổi trẻ thủ đô.
Cuốn sách được Ban thường vụ Thành Đoàn Hà Nội biên soạn vào tháng 7 năm 2014, với 160 trang, khổ 20x30cm.
Nội dung cuốn sách gồm 5 phần:
         Phần I: Giới thiệu chung
        Phần II: Sáng mãi ngọn lửa Ba sẵn sàng
        Phần III: Từ ba sẵn sàng đến phong trào thanh niên tình nguyện
       Phần IV: Những kết quả nổi bật trên các mặt công tác đoàn và thanh thiếu nhi thủ đô.
       Phần V: Những mô hình, công trình, phần việc tiêu biểu của tuổi trẻ thủ đô.
       Đến với cuốn sách chúng ta sẽ cùng nhau ngắm lại những ngày tháng oanh liệt của tuổi trẻ thủ đô thời kỳ kháng chiến chống Mỹ hay những đóng góp tích cực của tuổi trẻ thủ đô trong cuông cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.
Từ Ba sẵn sàng đến phong trào Thanh niên tình nguyện” đã có trong tủ sách của thư viện trường Tiểu học Đoàn Kết, nếu các bạn muốn nhìn rõ hơn, muốn tìm hiểu rõ hơn thì các bạn hãy tìm đọc nhé!
Bài giới thiệu sách của mình đến đây là hết, hẹn gặp lại các bạn trong lần giới thiệu sách tháng sau. Chúc các bạn có một tuần học tập mới thật hiệu quả và vui vẻ!

Cán bộ thư viện