Giới thiệu sách tháng 4/2022

Thứ năm - 07/04/2022 15:31

Giới thiệu sách tháng 4/2022

“Dân ta phải biết sử ta” - Đó là lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nói đến lịch sử dân tộc, điều đầu tiên chúng ta cần nhớ đến những chiến công oanh liệt, những anh hùng hào kiệt đã làm rạng rỡ non sông đất nước.
Trường TH Vạn Bảo
Giới thiệu sách tháng 4 – Cuốn sách
“Đại thắng mùa xuân năm 1975”
Nhân kỷ niệm 39 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam Việt Nam, thống nhất đất nước(30/4/1975-30/4/2014), trong không khí của ngày lễ trọng đại này, thư viện trường Tiểu học Phạm Hồng Thái xin giới thiệu đến thầy cô và các em học sinh cuốn sách Kể chuyện sự kiện lịch sử bằng ảnh tư liệu: “ Đại thắng mùa Xuân 1975” được nhà xuất bản Lao động ấn hành.

Cuộc tổng tiến công và nổi dậy đại thắng mùa xuân năm 1975 giành thắng lợi đã kết thúc 21 năm chiến đấu chống Mỹ cứu nước và 30 năm chiến tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc từ sau Cách mạng tháng tám thành công năm 1945, chấm dứt vĩnh viễn ách thống trị kéo dài 117 năm của chủ nghĩa thực dân trên đất nước ta. Đây là thắng lợi vĩ đại của sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội trong thế kỷ thứ XX, do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo, là trang sử hào hùng và mốc son chói lọi trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc ta.
Cuốn sách dày 66 trang, có khổ sách là 20x20 cm. Bìa sách được làm từ chất liệu giấy cứng, đẹp. Trên bìa sách được in hình ảnh quân giải phóng tiến qua cổng sắt đánh chiếm dinh Tổng thống ngụy quyền Sài Gòn, sào huyệt cuối cùng của quân địch. Cuốn sách hiện đang có trong thư viện.
         Cuốn sách kể chuyện sự kiện lịch sử “ Đại thắng mùa xuân 1975” bằng hình ảnh tư liệu nằm trong bộ sách “ Kể chuyện các sự kiện lịch sử bằng ảnh tư liệu” đã tái hiện sinh động quá trình diễn biến của cuộc tổng tiến công và nổi dậy đại thắng mùa xuân 1975, từ giai đoạn chuẩn bị, phản công đến lúc giành hoàn toàn thắng lợi. Mở đầu cuốn sách là hình ảnh Bộ chính trị Trung ương Đảng họp tháng 11-1974 quyết định mở cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1975.
Mở mỗi trang sách, bạn đọc như bị thu hút vào từng cuộc tiến quân của quân giải phóng ở 3 chiến dịch: Chiến dịch giải phóng Tây Nguyên mở đầu bằng trận đánh Buôn Ma Thuột. Chiến dịch giải phóng Huế- Đà Nẵng và kết thúc là chiến dịch Hồ Chí Minh với năm cánh quân thần tốc tiến vào giải phóng Sài Gòn-Gia Định.
          Thưa các thầy cô giáo, các em học sinh!
        Kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc là dịp chúng ta ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc, nhìn lại chặng đường phấn đấu xây dựng và phát triển đất nước, đồng thời nhận thức sâu sắc hơn giá trị những bài học kinh nghiệm được tổng kết từ trong thực tiễn đấu tranh của dân tộc để tiếp thêm sức mạnh, ý chí quyết tâm trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.
Người dân Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ phải ý thức được rằng để có được cuộc sống hoà bình, độc lập ngày hôm nay, cha ông ta đã phải trải qua bao gian nan, bao đau thương, máu và nước mắt của bao người đã đổ xuống.
      Hướng tới kỉ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc, chúng ta hãy có những việc làm thiết thực thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của mình với những người có công với đất nước, ra sức học tập, rèn luyện đạo đức để góp phần xây đắp quê hương, Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

Cuốn sách: “ Kể chuyện các sự kiện lịch sử bằng ảnh tư liệu: Đại thắng mùa xuân 1975”  là một tư liệu lịch sử quí giá, hy vọng cuốn sách này sẽ giúp thầy cô và các em học sinh nhiều điều bổ ích trong quá trình giảng dạy và học tập.
Thư viện xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
                                                                                                                 Cán bộ thư viện