CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC STEM CẤP THÀNH PHỐ MÔN KHOA HỌC LỚP 4

Thứ tư - 08/11/2023 12:43

CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC STEM CẤP THÀNH PHỐ MÔN KHOA  HỌC LỚP 4

Chuyên đề dạy học STEM cấp thành phố môn Khoa học lớp 4.
Bài học STEM "Làm nhạc cụ đơn giản".
        Với mong muốn góp phần triển khai sâu rộng, hiệu quả giáo dục STEM trong trường học. Sáng ngày 08/11/2023 tại Trường Tiểu học Vạn Bảo, quận Hà Đông đã thực hiện chuyên đề môn Khoa học “Âm thanh trong cuộc sống” – Bài học STEM “Làm nhạc cụ đơn giản”. Về dự chuyên đề có: Đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục Tiểu học Sở GD&ĐT Hà Nội; Lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐTquận Hà Đông; Lãnh đạo, chuyên viên, cán bộ quản lý huyện Phú Xuyên; Cán bộ quản lý và giáo viên 10 quận đến dự.

Chuyên đề thực hiện bài học STEM đối với môn Khoa học 4 là môn học chủ đạo, tích hợp với các môn Toán, Công nghệ, Mĩ thuật, Âm nhạc. Bài học Stem “Làm nhạc cụ đơn giản” qua tiết dạy minh hoạ của cô giáo Hoàng Thị Thu Hằng cùng các em học sinh lớp 4A7 thực hiện. Bài học được thiết kế dạy trong 2 tiết:
- Tiết 1: Giáo viên đã thực hiện hoạt động hình thành kiến thức nền cho HS thông qua hai hoạt động: vai trò của âm thanh trong cuộc sống và tìm hiểu một số loại nhạc cụ.
- Tiết 2: HS được thực hiện làm một số nhạc cụ đơn giản từ vật liệu tái chế.

Chuyên đề STEM cấp thành phố: Bài học Stem “Làm nhạc cụ đơn giản” đã được các cấp lãnh đạo đánh giá cao về sự đổi mới phương pháp, hình thức và ứng dụn công nghệ thông tin vào dạy học.

Có thể nói chuyên đề sẽ là diễn đàn chia sẻ, thảo luận về lý luận và thực tiễn cũng như những kinh nghiệm, biện pháp thực hiện hiệu quả giáo dục STEM phù hợp với yêu cầu đổi mới hoạt động dạy học của Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Góp phần đào tạo những con người toàn diện, phát huy tốt nhất tiềm năng, khả năng sáng tạo của mỗi học sinh vào cuộc sống và định hướng tương lai cho học sinh. Hy vọng mỗi bài học STEM sẽ là một trang nhật ký của lớp học hạnh phúc./.