NGÀY HỘI “MÙA XUÂN ƯỚC MƠ TUỔI THƠ”

Thứ sáu - 17/02/2023 19:22

NGÀY HỘI “MÙA XUÂN ƯỚC MƠ TUỔI THƠ”

Trường Tiểu học Vạn Bảo tổ chức “Ngày hội mùa xuân ước mơ tuổi thơ” với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp học sinh phát huy khả năng độc lập, sáng tạo, tinh thần đoàn kết, có thêm những hiểu biết về phong tục, tập quán của người Việt trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc
       Mùa xuân đến mang theo âm hưởng vui tươi, vạn vật sinh sôi, hoa lá nở rộ khoe sắc hương tạo nên một không gian tươi tắn, rộn ràng. Hòa mình vào không khí ấm áp, bừng sáng của những ngày cuối đông đầu mùa xuân, trong hai ngày 16 và 17 tháng 2 năm 2023, cô trò trường Tiểu học Vạn Bảo tổ chức “Ngày hội mùa xuân ước mơ tuổi thơ” với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp học sinh phát huy khả năng độc lập, sáng tạo, tinh thần đoàn kết, có thêm những hiểu biết về phong tục, tập quán của người Việt trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc, giúp các em thêm tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp; giáo dục tinh thần tương thân, tương ái, và cũng qua đó nhằm gắn kết mối quan hệ: nhà trường, gia đình và xã hội. Hội chợ Xuân năm nay diễn ra ngay trong khuôn viên trường thu hút rất đông các em học sinh tham gia.
      Ngày hội "Mùa xuân ước mơ tuổi thơ" của trường Tiểu học Vạn Bảo được bắt đầu từ chiều ngày 16/02/2023 với cuộc thi gói bánh chưng giữa các lớp. Các con được trải nghiệm gói bánh chưng và tham gia luộc bánh. Cuộc thi diễn ra sôi động và được các con hưởng ứng nhiệt tình.
      Ngoài cuộc thi gói bánh chưng, còn rất nhiều các hoạt động khác được diễn ra vào ngày 17/2. Ngay từ sáng sớm, sân trường Tiểu học Vạn Bảo đã chật kín người. Hình ảnh cờ hoa rực rỡ, tiếng nhạc rộn ràng xen lẫn nụ cười hồn nhiên, ngây thơ của con trẻ đã tạo nên một ngày hội ấn tượng, lan tỏa rộng khắp, để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng học sinh. Hội chợ như tái hiện lại bức tranh của phiên chợ quê truyền thống Việt Nam.
     Ngày hội bắt đầu với những tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc của các em học sinh, thầy cô giáo trường Tiểu học Vạn Bảo, cùng với đó là những tiết mục đến từ đoàn múa rồng, múa lân.
      Tiếp theo đó các lớp về vị trí đã được nhà trường sắp xếp để trang trí gian hàng và bày bán các mặt hàng, món ăn truyền thống mang đậm chất quê hương Việt Nam. Ngoài ra các con còn được tham gia một số trò chơi dân gian như: bịt mắt đánh trống, bịt mắt bắt vịt, nặn tò he, ném vòng cổ chai, ô ăn quan, tô tượng, trèo cây chuối,… tất cả đều diễn ra trong khuôn viên nhà trường, tạo nên một khung cảnh vô cùng náo nhiệt, vui tươi.
Dưới đây là một số hình ảnh ngày hội: